Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện số 1559/2006/CĐ-TTg về việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2006 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1559/2006/CĐ-TTg   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 02/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/10/2006, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1559/2006/CĐ-TTg về việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2006.

Để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2006 – năm đầu của kế hoạch 5 năm 2006 – 2010, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty nhà nước tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số việc sau đây:

1. Chỉ đạo ngay việc rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp mình 9 tháng qua; đề ra các biện pháp cụ thể để chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong 3 tháng còn lại của năm 2006. Tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh các sản phẩm; hàng hóa đang phát triển thuận lợi, đang có thị trường. Rà soát các dự án, công trình đang triển khai, xử lý kịp thời các vướng mắc, khó khăn trong xây dựng cơ bản để đẩy nhanh tiến độ công trình, lưu ý đẩy nhanh việc nghiệm thu khối lượng đã hoàn thành và thủ tục giải ngân, thanh toán…

2. Các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp có các chỉ tiêu thực hiện 9 tháng đạt thấp so với cùng kỳ và kế hoạch được giao phải tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, tìm mọi biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Trong đó, cần lưu ý một số ngành, lĩnh vực còn đạt thấp so với cùng kỳ như:

a) Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác nuôi trồng hải sản, tăng nhanh sản lượng khai thác, chế biến và xuất khẩu, nhất là đối với những mặt hàng hiện đang có thị trường;

b) Chỉ đạo phấn đấu bảo đảm sản lượng khai thác dầu thô đạt mức 18 triệu tấn và tăng công suất sản xuất phân đạm của Nhà máy đạm Phú Mỹ để bù sản lượng do phải nghỉ để bảo dưỡng;

c) Các ngành thương mại, dịch vụ, nhất là vận tải, bưu điện, du lịch, khách sạn… cần tập trung tăng năng lực và chất lượng phục vụ trong những tháng cuối năm, nhất là dịp Hội nghị cấp cao APEC.

3. Các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp phải đặt công tác chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, kinh doanh là một nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp mình trong những tháng cuối năm, với quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao cả năm 2006. Trong đó, đặc biệt là các Bộ, ngành chỉ đạo sản xuất, kinh doanh như: Bộ Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủy sản, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thương mại; các địa phương có tỷ trọng lớn về giá trị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang; các Tập đoàn kinh tế; các tổng công ty nhà nước phải chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và với các biện pháp thật cụ thể, thiết thực.

92