• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật phòng chống thiên tai


 

Công điện 1561/CĐ-BVHTTDL năm 2020 về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành

Tải về Công điện 1561/CĐ-BVHTTDL
Bản Tiếng Việt

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO
VÀ DU LỊCH

--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1561/CĐ-BVHTTDL

Hà Nội, ngày 27 tháng 4 năm 2020

 

CÔNG ĐIỆN

VỀ CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LỚN, DÔNG LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ

BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐIỆN:

Giám đốc các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao;
Sở Du lịch và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Hòa Bình; Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh

Theo Công điện số 481/CĐ-TTg ngày 25/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia từ đầu năm đến nay dông lốc, sét, mưa đá, mưa lớn xảy ra nhiều đợt, trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, làm chết 08 người, trên 40.000 nhà và 30.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ ngày 25/4 đến ngày 27/4/2020 ở khu vực miền núi phía Bắc và Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to (có nơi trên 120mm/24h); nguy cơ cao xảy ra dông lốc, sét, mưa đá trên diện rộng nhất là các địa phương vừa bị thiệt hại

Trước những diễn biến phức tạp trên của thiên tai và để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến của thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên và triển khai công tác phòng, chống thiên tai, chủ động phòng, tránh hiện tượng mưa lớn, dông, lốc sét, mưa đá có thể xảy ra trong các ngày tới. Thông tin cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để phòng, tránh; rà soát triển khai hiệu quả phương án ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ.

2. Kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý như: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và khu du lịch và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra (nếu có); Phối hợp với địa phương để triển khai các phương án đối phó, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và vật tư sẵn có để khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình ứng phó thiên tai, thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi cơn bão kết thúc theo địa chỉ:

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3943.8231 (máy lẻ 252); Di động: 0904.984.469 (Đ/c Đỗ Hải Thanh); Fax: (024) 3.943.9009./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- BCĐTW PCTT (để báo cáo);
- Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy;
- TCTDTT; TCDL;
- Văn phòng Bộ; Cục VHCS; Cục DSVH;
- Báo Văn hóa, TTCNTT;
- Lưu: VT, BCH PCTT&TKCN, HT.12.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trịnh Thị Thủy

 

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1561/CĐ-BVHTTDL   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch   Người ký: Trịnh Thị Thủy
Ngày ban hành: 27/04/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Môi trường   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công điện 1561/CĐ-BVHTTDL

262

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
441123