Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện số 398/CĐ về khắc phục hậu quả của cơn bão số 1 tại miền Trung của Bộ Y tế

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 398/CĐ   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành: 22/05/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 22/05/2006, Bộ Y tế đã có Công điện số 398/CĐ về khắc phục hậu quả của cơn bão số 1 tại miền Trung.

Để thiết thực góp phần khắc phục hậu quả do bão gây ra, Bộ yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ khẩn trương thực hiện ngay các việc sau đây:

1.Phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn trong việc bảo quản, xử lý vệ sinh các thi thể nạn nhân trong khi chờ đợi người thân đến nhận. Các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, bệnh viện trực thuộc Bộ đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố nói trên huy động tối đa công suất nhà lạnh để bảo quản tử thi, lấy mẫu để làm xét nghiệm DNA xác định nạn nhân khi cần thiết.

2.Tổ chức chăm sóc sức khỏe cho những người bị thương, kiệt sức do bão, gia đình các nạn nhân, nhất là cho người già, phụ nữ và trẻ em. Mọi dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, vệ sinh môi trường nhất thiết không được thu phí đối với bà con.

3.Viện Y học tư pháp trung ương sẵn sàng cử cán bộ mang theo phương tiện kỹ thuật tham gia xác định nạn nhân bằng DNA khi có yêu cầu.

4.Ban Chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế chi viện khẩn cấp cơ số thuốc cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố sử dụng để khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình các nạn nhân, cụ thể: Đà Nẵng: 15 cơ số; Quảng Nam 15 cơ số, Quảng Ngãi 5 cơ số; thực hiện ngay trong ngày 23-6-2006

81