Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện số 516/CĐ-TTg về tình trạng nhập lậu với số lượng lớn gia cầm, sản phẩm gia cầm từ các nước láng giềng đang có dịch do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 516/CĐ-TTg   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Phạm Gia Khiêm
Ngày ban hành: 31/03/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 31/03/2006, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 516/CĐ-TTg về tình trạng nhập lậu với số lượng lớn gia cầm, sản phẩm gia cầm từ các nước láng giềng đang có dịch.

Uỷ ban nhân dân các tỉnh biên giới và các tỉnh phụ cận phối hợp với các Bộ, ngành chức năng:

a) Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến tận cơ sở và vận động quần chúng nhân dân để mọi người hiểu rõ nguy cơ, tác hại của dịch bệnh cúm gia cầm đối với sức khoẻ con người, đặc biệt là những người tiếp xúc trực tiếp với gia cầm nhập lậu từ các nước đang có dịch và tích cực hợp tác với các lực lượng phòng, chống buôn lậu, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

b) Tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là một trong những nhiệm vụ trong tâm, cấp bách của chính quyền và cấp uỷ đảng các cấp. Huy động và phối lực lượng của Ban chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại, bộ đội biên phòng, hải quan, công an, thú y, dân quân và các lực lượng khác trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát từ thôn, ấp, bản đến các xã, huyện biên giới và các đầu mối giao thông chính về các tỉnh tuyến sau để ngăn chặn kịp thời việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm.

c) Có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các chủ hàng, người tham gia và phương tiện vận chuyển nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm. Tịch thu, tiêu huỷ toàn bộ, không bồi thường các sản phẩm đã nhập lậu.

d) Chủ động sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để tiêu huỷ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu; chi bồi dưỡng cho lực lượng tham gia phòng, chống buôn lậu theo mức quy định về bồi dưỡng cho lực lượng tham gia phòng, chống buôn lậu theo mức quy định về bồi dưỡng cho những người tham gia phòng, chống dịch cúm gia cầm trong thời gian có dịch. Trường hợp ngân sách địa phương có khó khăn thì địa phương báo cáo Thủ tướng Chính Phủ.

84