Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện số 5270/CĐ về phòng chống lụt bão do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 5270/CĐ   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành: 18/07/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 18/07/2006, Bộ Y tế ban hành Công điện số 5270/CĐ về phòng chống lụt bão.

Để chủ động giảm nhẹ thiệt hại và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương làm ngay các việc sau đây:

1. Triển khai ngay các phương án phòng chống lụt bão; Lãnh đạo Sở Y tế phân công cán bộ đến ngay các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và trọng điểm ngập lụt để chỉ đạo và kiểm tra các cơ sở y tế, nơi nào có nguy cơ sập đổ, ngập lụt phải sơ tán ngay người và tài sản đến nơi an toàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ công tác tại các cơ sở y tế,

2. Tiến hành kê kích, bảo vệ các phương tiện, máy móc, vật tư, các kho thuốc, hoá chất tại các cơ sở y tế, không để mưa lũ làm sập đổ hoặc ngập lụt gây hư hỏng. Các nơi có lệnh sơ tán thì cán bộ y tế phải phân công bám sát dân đến nơi sơ tán đồng thời bố trí người bảo vệ tài sản tại đơn vị.

3. Tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ tại các cơ sở y tế, sẵn sàng thu dung và cấp cứu nạn nhân do mưa, lũ gây ra. Các cơ sở y tế tuyến trên sẵn sàng các đội cấp cứu cơ động ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

4. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh xẩy ra sau mưa lũ.

88