• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân


 

Công điện 639/CĐ-TTg về chủ động phòng ngừa dịch cúm lợn A (H1N1), bảo vệ sức khỏe nhân dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Tải về Công điện 639/CĐ-TTg
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 639/CĐ-TTg   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành: 29/04/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 639/CĐ-TTg về chủ động phòng ngừa dịch cúm lợn A (H1N1), bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tuy đến ngày 27 tháng 4 năm 2009, nước ta chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm lợn A (H1N1), nhưng để chủ động phòng ngừa dịch cúm lợn A (H1N1), bảo vệ sức khỏe nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm ở người:

a) Tiếp tục chỉ đạo việc giám sát tình hình diễn biến của dịch, kịp thời đề ra các phương án xử lý thích hợp để ứng phó hiệu quả với các cấp độ phát triển của dịch. Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người ở Trung ương và địa phương.

b) Áp dụng các biện pháp cần thiết để kiểm soát người và hàng hóa đến từ các nước đã có dịch để phát hiện dịch ngay tại các cửa khẩu (bao gồm cả việc xem xét, quyết định áp dụng biện pháp khai báo bắt buộc về y tế). Phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh, kịp thời cách ly, khoanh vùng xử lý triệt để, không để dịch lây lan. Chuẩn bị phương án sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân khi phát hiện trường hợp lây nhiễm.

c) Phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới để kịp thời cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch để thường xuyên cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và toàn thể nhân dân biết rõ về dịch bệnh, về biểu hiện bệnh, về các đường lây truyền và cách phòng tránh để người dân hiểu đúng và làm theo. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo tình hình dịch lên Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

 

Từ khóa: Công điện 639/CĐ-TTg

495

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
87627