• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công điện 85/CĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Tải về Công điện 85/CĐ-TTg
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 85/CĐ-TTg   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành: 14/01/2012   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, Tài chính   Tình trạng: Đã biết

Ngày 14/01/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 85/CĐ-TTg.

Thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán không còn nhiều, để bảo đảm cho nhân dân cả nước đón Tết truyền thống trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ trưởng các Bộ, các đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai toàn diện, nghiêm túc các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 2051/CT-TTg; trước hết, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Bộ Công Thương chịu trách nhiệm làm đầu mối chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để theo dõi, nắm được thực chất việc cung, cầu và tổ chức lưu thông hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu phục vụ trực tiếp cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán để bảo đảm cung cấp đủ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận làm ảnh hưởng đến việc bình ổn thị trường, giá cả và đời sống nhân dân.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống rét, khống chế dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, không để bùng phát thành dịch lớn.

3. Ban Chỉ đạo 127 Trung ương phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, chính quyền các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại đã đề ra, nhất là việc buôn lậu tại khu vực biên giới, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt và mạnh mẽ hơn các nội dung của đợt cao điểm trấn áp tội phạm để bảo đảm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo tinh thần Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 11 tháng 01 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ.

5. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể quần chúng ở địa phương để tổ chức và chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc quy định về quản lý, sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ tại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ, phát hiện kịp thời, có biện pháp xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để xảy ra việc sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ tại địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Từ khóa: Công điện 85/CĐ-TTg

330

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
134186