• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công điện số 972/CĐ về việc chỉ đạo ứng phó và khắc phục cơn bão số 7 do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 972/CĐ
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 972/CĐ   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Trần Chí Liêm
Ngày ban hành: 30/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/10/2006, Bộ Y tế ban hành Công điện số 972/CĐ về việc chỉ đạo ứng phó và khắc phục cơn bão số 7.

Để chủ động giảm nhẹ thiệt hại và khắc phục hậu quả do Bão, lũ gây ra, Bộ yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương làm ngay các việc sau đây:

1. Triển khai ngay các phương án về phòng chống lụt bão; Sở Y tế phân công cán bộ tới các khu vực trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra các cơ sở y tế. Có phương án tăng cường cán bộ, bổ sung thuốc và thiết bị y tế cho các khu vực có nguy cơ bị chia cắt, ngập lụt do bão, lũ. Nơi nào có nguy cơ sập đổ, ngập lụt phải sơ tán kịp thời người và tài sản đến nơi an toàn. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và cán bộ công tác tại các cơ sở y tế.

2. Các cơ sở y tế tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu nạn nhân do bão, lũ gây ra không được thu bất cứ khoản kinh phí nào. Các cơ sở y tế tuyến tỉnh và các quận, huyên trọng điểm thành lập các đội cấp cứu cơ động, sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

3. Bảo vệ các phương tiện, máy móc, vật tư, các kho thuốc, hoá chất tại các cơ sở y tế, không để bão, lũ gây hư hỏng. Các nơi có lệnh sơ tán phải phân công cán bộ y tế bám sát, phục vụ nhân dân nơi sơ tán và bố trí người bảo vệ tài sản tại đơn vị. Triển khai kịp thời công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

4. Các công ty Dược, TBYT Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng thuốc, hoá chất, thiết bị và nhân lực y tế để sẵn sàng hỗ trợ cho các địa phương khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Từ khóa: Văn bản khác 972/CĐ
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
14775