• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật xử lý vi phạm hành chính


 

Nghị định 135/2004/NĐ-CP quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người thành niên, người tự nguyện vào cở sở chữa bệnh

Tải về Nghị định 135/2004/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 135/2004/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 10/06/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 24/06/2004   Số công báo: Số 30
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội   Tình trạng: Đã biết

Ngày 10/06/2004, Chính phủ ban hành Nghị định 135/2004/NĐ-CP quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người thành niên, người tự nguyện vào cở sở chữa bệnh.

Nghị định 135/2004/NĐ-CP quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người nghiện ma túy, người bán dâm là người chưa thành niên, người nghiện ma túy, người bán dâm tự nguyện vào cơ sở chữa bệnh để cai nghiện, chữa trị.

Theo đó, thời hiệu áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh là sáu tháng, kể từ khi thực hiện lần cuối hành vi vi phạm. Nếu sau ba tháng kể từ khi thực hiện lần cuối hành vi vi phạm mà người vi phạm không có hành vi sử dụng ma túy hoặc bán dâm thì không áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh.

Mặt khác, khi có quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh thì quyế định hết thời hiệu thi hành sau một năm, kể từ ngày ra quyết định. Tuy nhiên, thời hiệu nói trên được tính lại trong trường hợp người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh cố tình trốn tránh việc thi hành.

Trong một số trường hợp, người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh được hoãn thi hành hoặc miễn chấp hành quyết định. Cụ thể, hoãn thi hành khi:

+ Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên;

+ Phụ nữ đang có thai có chứng nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên hoặc phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi.

Miễn chấp hành khi:

Người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh được miễn chấp hành quyết định trong các trường hợp sau đây:

+ Đang mắc bệnh hiểm nghèo có chứng nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên;

+ Trong thời gian hoãn chấp hành quyết định mà người đó có tiến bộ rõ rệt trong việc chấp hành pháp luật của Nhà nước hoặc lập công được Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận thì có thể được miễn chấp hành quyết định.

Nghị định 135/2004/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 09/07/2004.

Từ khóa: Nghị định 135/2004/NĐ-CP

5.401

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
52143