• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật du lịch


Văn bản pháp luật về Luật thể dục thể thao

Văn bản pháp luật về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao du lịch và quảng cáo

Văn bản pháp luật về Luật Quảng cáo

 

Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo

Tải về Nghị định 158/2013/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 158/2013/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 12/11/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 26/11/2013   Số công báo: Từ số 819 đến số 820
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, Văn hóa , thể thao, du lịch   Tình trạng: Đã biết

Ngày 12/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định tại Nghị định này bao gồm: Vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hóa; Vi phạm quy định trong lĩnh vực thể thao; Vi phạm quy định trong lĩnh vực du lịch; Vi phạm quy định trong lĩnh vực quảng cáo. Hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo không quy định tại Nghị định này thì áp dụng quy định tại các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khác để xử phạt.

Nghị định 158 quy định hành vi hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực thể thao như sử dụng chất kích thích trong luyện tập và thi đấu thể thao, những vấn đề liên quan đến vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài. Nghị định 158 còn quy định về cơ sở vật chất, những phương tiện vật chất, trang thiết bị đối với các môn thể thao.

Nghị định 158 còn quy định những hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực du lịch như kinh doanh lữ hành, đại lý lữ hành, hướng dẫn du lịch, kinh doanh lưu trú du lịch, xúc tiến du lịch, kinh doanh du lịch....

Những quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo; hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả về những quy định chung trong lĩnh vực quảng cáo; hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực quảng cáo trên báo chí, sản phẩm in, phương tiện điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác; hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo; hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực quảng cáo về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014.

Từ khóa: Nghị định 158/2013/NĐ-CP

43.568

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
213060