• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Quản lý hoạt động của người phương tiện trong khu vực biên giới biển


 

Nghị định 161/2003/NĐ-CP về Quy chế khu vực biên giới biển

Tải về Nghị định 161/2003/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 161/2003/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 18/12/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 22/12/2003   Số công báo: Từ số 220 đến số 221
Lĩnh vực: An ninh quốc gia   Tình trạng: Đã biết

Căn cứ  Luật Biên giới quốc gia 2003, ngày 18/12/2003, Chính phủ ban hành Nghị định 161/2003/NĐ-CP về Quy chế khu vực biên giới biển.

Nội dung Nghị định 161/2003/NĐ-CP quy định hoạt động của người, tàu thuyền của Việt Nam, nước ngoài trong khu vực biên giới biển nhằm quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trên biển; duy trì an ninh, trật tự an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển.

Theo đó, khu vực biên giới biển được xác lập vùng cấm, khu vực hạn chế hoạt động. Cụ thể, vùng cấm được xác định để bảo đảm cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Và khu vực hạn chế hoạt động được xác lập vì lý do môi trường, trục vớt, tìm kiếm cứu nạn hoặc diễn tập quân sự.

Người, tàu thuyền của Việt Nam và nước ngoài hoạt động trong khu vực biên giới biển phải có đầy đủ giấy tờ, trang bị đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật; hoạt động đúng mục đích, phạm vi, thời gian cho phép, đi đúng luồng, tuyến và phải chịu sự giám sát, kiểm tra, kiểm soát, xử lý của các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Cụ thể, đối với người, tàu thuyền của Việt Nam hoạt động trong khu vực biên giới biển phải có các giấy tờ sau: Giấy tờ tuỳ thân do cơ quan có thẩm quyền cấp; Chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, sổ thuyền viên theo quy định của pháp luật; Giấy phép sử dụng vũ khí; Giấy chứng nhận đăng ký tàu thuyền; Giấy chứng nhận về an toàn kỹ thuật theo quy định; Biển số đăng ký theo quy định; Sổ danh bạ thuyền viên; Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện và giấy tờ liên quan đến hàng hoá trên tàu thuyền.

Mặt khác, đối với Người, tàu thuyền của nước ngoài hoạt động trong khu vực biên giới biển phải có các giấy tờ như: Hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy tờ có giá trị tương đương thay hộ chiếu; Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký tàu thuyền; Giấy chứng nhận về an toàn kỹ thuật theo quy định; Danh sách thuyền viên, nhân viên phục vụ và hành khách trên tàu; Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện cũng như giấy tờ liên quan đến hàng hoá vận chuyển trên tàu thuyền và các giấy tờ khác có liên quan.

Nghị định 161/2003/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 06/01/2004.

Từ khóa: Nghị định 161/2003/NĐ-CP

1.344

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
51719