• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển


 

Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam

Tải về Nghị định 162/2013/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 162/2013/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 12/11/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 28/11/2013   Số công báo: Từ số 825 đến số 826
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, An ninh quốc gia   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam.

Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính; hình thức xử phạt, mức xử phạt; các biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhóm hành vi vi phạm hành chính được quy định trong Nghị định này, bao gồm: Vi phạm các quy định về quản lý vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Vi phạm các quy định về hàng hải ngoài vùng nước cảng biển; Vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển.

Đối với các vi phạm hành chính trên đảo, quần đảo Việt Nam thì áp dụng các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước có liên quan để xử lý. Đối với vi phạm hành chính được phát hiện trong nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của đảo, quần đảo Việt Nam thì áp dụng xử phạt tương ứng với hành vi vi phạm quy định tại Nghị định 162.

Nghị định 162 quy định về quản lý vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như việc đi qua không gây hại trong lãnh hải; trạng thái nổi của tàu ngầm, phương tiện ngầm; treo Quốc kỳ Việt Nam và treo quốc tịch; nhưng quy định về điều tra, thăm dò, nghiên cứu khoa học trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa; hoạt động đánh bắt cá; những hoạt động hợp pháp trên biển đảo; ống dẫn ngầm, khai thác dòng chảy, năng lượng gió, dây cáp.

Những vi phạm quy định về hàng hải, ngoài vùng nước cảng biển như giấy phép đăng ký, đăng kiểm, vận tải nội địa của tàu biển, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, sổ thuyền viên và hộ chiếu; an toàn sinh mạng trên tàu biển, hoạt động chống cháy nổ đối với tàu biển, an toàn hàng hải. Vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2014.

Từ khóa: Nghị định 162/2013/NĐ-CP

4.903

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
213099