• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Nghị định 163/2005/NĐ-CP về sản xuất và cung ứng muối iốt cho người ăn

Tải về Nghị định 163/2005/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 163/2005/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 29/12/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 06/01/2006   Số công báo: Từ số 9 đến số 10
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 29/12/2005, Chính phủ ban hành Nghị định 163/2005/NĐ-CP về sản xuất và cung ứng muối iốt cho người ăn.

Nghị định 163/2005/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất muối iốt và bảo đảm chất lượng muối iốt cho người ăn; quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, cung ứng muối iốt cho người ăn và trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp, các tổ chức xã hội và nhân dân trong công tác phòng, chống các rối loạn do thiếu iốt.

Theo đó, cán bộ kiểm nghiệm của cơ sở sản xuất muối iốt phải có đủ các điều kiện sau: Được tập huấn về kiểm nghiệm muối iốt và nắm vững về quy trình sản xuất muối iốt. Đồng thời, công nhân trực tiếp sản xuất muối iốt phải có đủ các điều kiện sau: Đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, đặc biệt không mắc các bênh truyền nhiễm, bệnh ngoài da và nắm vững quy trình sản xuất muối iốt và an toàn vệ sinh thực phẩm.

ên cạnh đó, Nghị định 163/2005/NĐ-CP quy định muối iốt trước khi được lưu thông trên thị trường phải được cơ sở sản xuất tự công bố tiêu chuẩn chất lượng có đủ hàm lượng iốt trong muối theo quy định của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng muối iốt theo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố.

ghị định 163/2005/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 21/01/2006.

Từ khóa: Nghị định 163/2005/NĐ-CP

337

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
7986