• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm


Văn bản pháp luật về Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

 

Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Tải về Nghị định 178/2013/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 178/2013/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 14/11/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 05/12/2013   Số công báo: Từ số 865 đến số 866
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 14/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Theo đó, mức phạt tăng nặng đối với những hành vi vi phạm về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (gọi chung là phụ gia thực phẩm) trong sản xuất, chế biến thực phẩm, cụ thể: Phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng; Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Mức phạt hiện hành đối với các hành vi trên chỉ từ 15 - 25 triệu đồng. Ngoài ra, hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm có chứa chất độc hại sẽ bị phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng (quy định hiện nay từ 20 - 40 triệu đồng).

Nghị định 178 quy định  cũng quy định về các vấn đề:

+ Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm như việc sử dụng nguyên liệu thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, sử dụng những chất phụ gia, hóa chất, bao gói dụng cụ tiếp xúc trực tiếp.

+ Vi phạm những quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

+ Vi phạm quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm.

+ Vi phạm quy định về thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Nghị định 178/2013/NĐ-CP này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/12/2013.

Từ khóa: Nghị định 178/2013/NĐ-CP

32.884

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
213799