• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Biển Việt Nam


Văn bản pháp luật về Luật Giao thông đường thủy nội địa

Văn bản pháp luật về Luật thủy sản

 

Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam

Tải về Nghị định 32/2010/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 32/2010/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 30/03/2010   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 08/05/2010   Số công báo: Từ số 206 đến số 207
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 32/2010/NĐ-CP quản lý hoạt động thủy sản tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam.

Nội dung nghị định này quy định về điều kiện, thủ tục, thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động thủy sản; trách nhiệm của chủ tàu cá nước ngoài hoạt động thủy sản trong vùng biển Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển của Việt Nam; kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và khiếu nại, tố cáo liên quan hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam.

Theo quy định tại nghị định 32/2010, để chủ tàu cá nước ngoài hoạt đông thủy sản tại Việt Nam, chủ tàu cá đó phải xin Giấy phép hoạt động thủy sản, một chủ tàu cá có thể xin cấp Giấy phép cho nhiều tàu cá. Thời hạn của Giấy phép được cấp không quá 12 tháng đối với hoạt động khai thác thủy sản, không quá 24 tháng đối với các hoạt động thủy sản khác.

Theo đó, chủ tàu cá sẽ được hoạt động thủy sản trong vùng biển Việt Nam theo nội dung ghi trong Giấy phép, và được Nhà nước Việt Nam bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình hoạt động thủy sản tại Việt Nam. Chủ tàu cá Phải đóng đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo quy định và mua bảo hiểm cho giám sát viên.

Bên cạnh quy định quyền lợi của chủ tàu cá nước ngoài, nghị định 32/2010 cũng quy định trách nhiệm của chủ tàu cá, theo đó chủ tàu cá nước ngoài phải đóng đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo quy định và mua bảo hiểm cho giám sát viên. Ít nhất 07 ngày trước khi đưa tàu cá vào Việt Nam, phải thông báo bằng văn bản (fax, email hoặc gửi văn bản trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) cho Tổng cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam biết. Khi đến Việt Nam phải làm thủ tục nhập cảnh theo quy định.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/06/2010.

Từ khóa: Nghị định 32/2010/NĐ-CP

1.030

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
103235