Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm

Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 38/2012/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 25/04/2012   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 04/05/2012   Số công báo: Từ số 359 đến số 360
Lĩnh vực Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm 2010, ngày 25/04/2012 Chính phủ ban hành Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm.

Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm về: Công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Bảo đảm an toàn thực phẩm biến đổi gen; Cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; Ghi nhãn thực phẩm; Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm.

Trong đó, Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm trừ các trường hợp sau: Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; Bán hàng rong; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.

Ngoài ra, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định các thực phẩm bao gói sẵn phải bắt buộc ghi nhãn theo quy định của pháp luật về ghi nhãn thực phẩm. Và đối với thực phẩm nhập khẩu: thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định,

Nghị định 38/2012/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 11/6/2012.

Từ khóa: Nghị định 38/2012/NĐ-CP , Nghị định 09/2016/NĐ-CP , Nghị định 15/2018/NĐ-CP

3,796