• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Biển Việt Nam


 

Nghị định 51/2014/NĐ-CP quy định việc giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển

Tải về Nghị định 51/2014/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 51/2014/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 21/05/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 06/06/2014   Số công báo: Từ số 565 đến số 566
Lĩnh vực: An ninh quốc gia   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 51/2014/NĐ-CP giao khu vực biển nhất định cho tổ chức cá nhân khai thác sử dụng tài nguyên biển

Nội dung chính của Nghị định này quy định việc giao khu vực biển nhất định trên các vùng biển Việt Nam cho tổ chức, cá nhân để khai thác, sử dụng tài nguyên biển theo giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép hoặc quyết định cho phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc giao khu vực biển.

Cụ thể, tại Nghị định 51/2014 có quy định về thời hạn giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân để khai thác, sử dụng tài nguyên biển được xem xét, quyết định đối với từng trường hợp cụ thể, thời hạn này tối đa không quá 30 năm, có thể được gia hạn nhiều lần, nhưng tổng thời gian gia hạn không quá 20 năm.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định những hành vi bị nghiêm cấm trong việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển. Theo đó, nghiêm cấm việc lợi dụng việc sử dụng khu vực biển gây ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia; khai thác, sử dụng tài nguyên biển khi chưa được giao khu vực biển; Sử dụng khu vực biển không đúng mục đích; lấn chiếm, hủy hoại môi trường, vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng biển đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Bên cạnh đó. Nghị định 51/2014 cũng quy định quy trình, thủ tục giao, gia hạn, sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển, trả lại khu vực biển. Ban hành kèm theo nghị định này là mẫu các văn bản trong hồ sơ giao, gia hạn, thu hồi, bổ sung quyết định giao khu vực biển.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/07/2014.

Từ khóa: Nghị định 51/2014/NĐ-CP

1.297

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
230633