• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Giao thông đường thủy nội địa


Văn bản pháp luật về Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu

Văn bản pháp luật về Luật thủy sản

 

Nghị định 52/2010/NĐ-CP về nhập khẩu tàu cá

Tải về Nghị định 52/2010/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 52/2010/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 17/05/2010   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 30/05/2010   Số công báo: Từ số 254 đến số 255
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 52/2010/NĐ-CP nhập khẩu tàu cá.

Nội dung nghị định 52/2010 quy định về điều kiện, thủ tục nhập khẩu tàu cá, đăng ký tàu cá nhập khẩu; thẩm quyền của các cơ quan nhà nước trong việc nhập khẩu tàu cá, đăng ký tàu cá nhập khẩu.

Theo đó, việc nhập khẩu tàu cá phải đảm bảo các điều kiện về Tàu cá nhập khẩu, tàu cá nhập khẩu phải phù hợp quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành thủy sản trong phạm vi cả nước và của từng địa phương; đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật cho tàu và người làm việc trên tàu.

Một trong những quy định đáng chú ý khác, đó là quy định về điều kiện chung đối với tàu cá nhập khẩu, theo đó tàu cá nhập khẩu buộc phải có nguồn gốc hợp pháp; tổng công suất máy chính từ 400 CV trở lên và được trang bị công cụ khai thác, thiết bị bảo quản thủy sản tiên tiến.

Bên cạnh đó, nghị định 52/2010 cũng quy định về tàu cá nhập khẩu đã qua sử dụng, ngoài những điều kiện cơ bản trên, tàu cá đã qua sử dụng phải đảm bảo không quá 5 tuổi đối với tàu cá đóng bằng vật liệu vỏ gỗ hoặc không quá 8 tuổi đối với tàu cá đóng bằng vật liệu vỏ thép; máy chính của tàu (tính từ năm sản xuất đến thời điểm nhập khẩu) không nhiều hơn 2 năm so với tuổi của tàu.

Người nhập khẩu tàu cá phải có đơn đề nghị nhập khẩu kèm theo hồ sơ, gửi cơ quan có thẩm quyền, sau 07 ngày làm việc, căn cứ vào quy hoạch phát triển của ngành thủy sản và của địa phương, cơ quan có thẩm quyền xem xét và có văn bản cho phép nhập khẩu tàu cá.
 Ngoài ra, nghị định 52/2010 cũng quy định điều kiện đăng ký tàu cá nhập khẩu, theo đó quy định tàu cá nhập khẩu đã được đưa về Việt Nam; người nhập khẩu đã hoàn tất thủ tục nhập khẩu; Người nhập khẩu đã nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam và tàu cá đã được cơ quan Đăng kiểm tàu cá Việt Nam có thẩm quyền cấp Sổ đăng kiểm và các Biên bản kiểm tra an toàn kỹ thuật có liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/08/2010.

Từ khóa: Nghị định 52/2010/NĐ-CP

942

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
105742