• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Doanh nghiệp


Văn bản pháp luật về Luật thủy sản

 

Nghị định 59/2005/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thuỷ sản

Tải về Nghị định 59/2005/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 59/2005/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Văn Khải
Ngày ban hành: 04/05/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 09/05/2005   Số công báo: Số 7
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Doanh nghiệp, hợp tác xã   Tình trạng: Đã biết

Ngày 04 tháng 5 năm 2005 Chính phủ ban hành Nghị định 59/2005/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thuỷ sản theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản.

Nghị định 59/2005/NĐ-CP quy định ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuỷ sản phải có giấy phép.Thủ tục, trình tự cấp giấy phép thực hiện theo quy định của Nghị định này. Bên cạnh đó là quy định điều kiện đối với một số ngành nghề sản xuất, kinh doanh không cần giấy phép.

Theo đó, tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản trên các vùng biển và các vùng nước tự nhiên khác của Việt Nam phải có giấy phép khai thác thuỷ sản do cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp, thời hạn của giấy phép không quá 12 tháng.

Những ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuỷ sản sau đây không cần giấy phép, nhưng phải bảo đảm các điều kiện của pháp luật quy định: sản xuất, kinh doanh ngư cụ và trang thiết bị khai thác thuỷ sản; đóng mới, cải hoán tàu cá; sản xuất, kinh doanh giống thuỷ sản; nuôi trồng thuỷ sản; sản xuất, kinh doanh thức ăn nuôi thuỷ sản; chế biến thuỷ sản; kinh doanh nguyên liệu thuỷ sản dùng cho chế biến thực phẩm.

Các điều kiện của pháp luật đối với những ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuỷ sản không cần giấy phép được quy định cụ thể tại từng điều khoản như: đối với cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá phải có ít nhất 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành vỏ tàu và 01 về động lực..., Cơ sở nuôi trồng thuỷ sản phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật về nuôi trồng thuỷ sản, tiêu chuẩn vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường...

Nghị định 59/2005/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 24/05/2005.

Từ khóa: Nghị định 59/2005/NĐ-CP
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
2431