• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giáo dục


Văn bản pháp luật về Luật thể dục thể thao

Văn bản pháp luật về Chính sách khuyến khích xã hội hóa

Văn bản pháp luật về Luật Dạy nghề

 

Nghị định 59/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 69/2008/NĐ-CP về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường

Tải về Nghị định 59/2014/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 59/2014/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 16/06/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 02/07/2014   Số công báo: Từ số 635 đến số 636
Lĩnh vực: Môi trường, Y tế - dược, Lao động, Giáo dục, đào tạo, Văn hóa , thể thao, du lịch   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 59/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 69/2008/NĐ-CP quy định chủ trương mới của Chính phủ về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.

Theo đó, Nghị định 59 bổ sung lĩnh vực xã hội hóa bao gồm thêm giám định tư pháp. Bên cạnh đó cũng bổ sung thẩm quyền, cũng như trách nhiệm quản lý của các cơ quan nhà nước trong việc cho thuê, xây dựng cơ sở vật chất.

Nghị định 59 cũng quy định các Bộ, ngành chuyên quản trong lĩnh vực xã hội hóa và Ủy ban nhân dân căn cứ khả năng ngân sách và nhu cầu khuyến khích xã hội hóa thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng một phần hoặc toàn bộ công trình xã hội hóa hoặc sử dụng quỹ nhà, cơ sở hạ tầng hiện có để cho cơ sở thực hiện xã hội hóa thuê có thời hạn.

Trường hợp ngân sách nhà nước không bố trí hoặc bố trí không đủ để đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng công trình xã hội hóa cho thuê thì các Bộ, ngành chuyên quản trong lĩnh vực xã hội hóa, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thỏa thuận với cơ sở thực hiện xã hội hóa về việc cơ sở thực hiện xã hội hóa ứng trước tiền thuê cơ sở hạ tầng, công trình xã hội hóa để có nguồn vốn thực hiện việc đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, Nghị định 59/2014 quy định tài sản trên đất đối với trường hợp dự án được miễn toàn bộ tiền thuê đất hoặc trong trường hợp thuê đất nộp tiền thuê hàng năm; tài sản trên đất và toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất trong trường hợp dự án phải nộp toàn bộ tiền thuê đất; tài sản trên đất và một phần giá trị quyền sử dụng đất tương ứng với phần tiền thuê đất đã nộp trong trường hợp dự án được giảm một phần tiền thuê đất… do hai bên thỏa thuận.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/08/2014.

Từ khóa: Nghị định 59/2014/NĐ-CP

4.255

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
235605