• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật nghĩa vụ quân sự


 

Nghị định 78-CP năm 1997 quy định quân hiệu, cấp hiệu, lễ phục, quân kỳ, phù hiệu kiểm soát, biển công tác, cờ hiệu, giấy chứng minh của Bộ đội biên phòng

Tải về Nghị định 78-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 78-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành: 18/06/1997   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 15/08/1997   Số công báo: Số 15
Lĩnh vực: Quốc phòng   Tình trạng: Đã biết

Ngày 18/06/1997, Chính phủ đã ban hành Nghị định 78-CP quân hiệu cấp hiệu lễ phục quân kỳ phù hiệu kiểm soát biển công tác cờ hiệu giấy chứng minh Bộ đội biên phòng

Theo Nghị định 78-CP quy định quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu của Bộ đội biên phòng thực hiện theo Nghị định 74/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về "Quy định quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và lễ phục của Quân đội nhân dân Việt Nam" và Nghị định 78/HĐBT về "Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 74/HĐBT" của Hội đồng Bộ trưởng, Nghị định số 61/CP của Chính phủ "Về việc sửa đổi, bổ sung quy định về cấp hiệu, phù hiệu và quân hàm của quân nhân chuyên nghiệp".

Riêng đối với Bộ đội biên phòng có một số điểm sửa đổi như mầu nền cấp hiệu của sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ là màu xanh lá cây; Mầu của đường viền cấp hiệu của sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ là mầu đỏ tươi. Hình phù hiệu của Bộ đội biên phòng: Hình thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo, trên vòng tròn không khép kín, dưới hình vòng cung có ký hiệu đường biên giới quốc gia.

Ngoài ra Nghị định 78-CP còn quy định về lễ phục của sĩ quan Bộ đội biên phòng giống như lễ phục của sĩ quan Bộ đội lục quân, chỉ khác thành mũ kê-pi là mầu xanh lá cây.

Quân kỳ của Bộ đội biên phòng là quân kỳ của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phù hiệu kiểm soát đeo trên cánh tay trái có nền mầu đỏ, viền vàng, chữ vàng.

Biển công tác đeo trên nắp túi áo bên trái, có nền màu xanh nhạt, chữ đen; phía trên có hàng chữ: Bộ đội biên phòng Việt Nam, bên trái có ảnh, bên phải ghi rõ họ tên, số hiệu người mang biển công tác, phía dưới ghi tên Đồn cửa khẩu, được sử dụng trong khi làm nhiệm vụ.

Cờ hiệu bao gồm cờ tuần tra và cờ hoả tốc.

Từ khóa: Nghị định 78-CP

437

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
40720