• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Hàng không dân dụng


 

Nghị định 83/2007/NĐ-CP về việc quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay

Tải về Nghị định 83/2007/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 83/2007/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 25/05/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 16/06/2007   Số công báo: Từ số 382 đến số 383
Lĩnh vực: Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Căn cứ Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006, ngày 25/5/2007, Chính phủ ban hành Nghị định 83/2007/NĐ-CP về việc quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay.

Nghị định 83/2007/NĐ-CP quy định chi tiết việc quản lý, sử dụng đất cảng hàng không, sân bay; điều kiện, trình tự, thủ tục mở, đóng cảng hàng không, sân bay; quản lý hoạt động tại cảng hàng không, sân bay; quản lý khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay; danh mục dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay; sử dụng sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

Theo đó, đất tại cảng hàng không bao gồm: Đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay; Đất xây dựng trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động thường xuyên tại cảng hàng không, sân bay được giao không thu tiền sử dụng đất. Các loại đất khác được nhà nước cho thuê thu tiền theo quy định của pháp luật về tiền thuê đất.

Tuy nhiên, đất được giao lại, cho thuê có thể bị thu hồi trong các trường hợp sau: Thay đổi quy hoạch cảng hàng không, sân bay theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Hết hạn cho thuê đất mà không được gia hạn; Chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; Sử dụng đất không đúng mục đích; Bị thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Đất được nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn mười hai tháng liền hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn hai mươi bốn tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất đó cho phép hay người sử dụng đất có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Luật Đất đai.

Bên cạnh đó, Nghị định 83/2007/NĐ-CP còn quy định về: Trình tự, thủ tục mở cảng hàng không, sân bay; Trình tự, thủ tục mở lại cảng hàng không, sân bay cũng như việc công bố mở, đóng, mở lại cảng hàng không, sân bay.

Nghị định 83/2007/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2007.

Từ khóa: Nghị định 83/2007/NĐ-CP

708

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
20497