• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Công nghệ cao


Văn bản pháp luật về Khu công nghệ cao

 

Nghị định 99/2003/NĐ-CP ban hành Quy chế Khu công nghệ cao

Tải về Nghị định 99/2003/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 99/2003/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 28/08/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 03/09/2003   Số công báo: Số 142
Lĩnh vực: Doanh nghiệp, hợp tác xã, Khoa học, công nghệ   Tình trạng: Đã biết

Ngày 28/08/2003, Chính phủ ban hành Nghị định 99/2003/NĐ-CP ban hành Quy chế Khu công nghệ cao.

Ban hành kèm theo Nghị định 99/2003/NĐ-CP là Quy chế Khu công nghệ cao quy định về tổ chức và hoạt động của Khu công nghệ cao.

Trong đó, các dự án được khuyến khích đầu tư như: Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học; Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế; Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ - điện tử, quang - điện tử và tự động hoá; Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano; Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng mớ và một số công nghệ đặc biệt khác được dùng làm căn cứ để Ban Quản lý Khu công nghệ cao công bố danh mục các dự án cụ thể được khuyến khích đầu tư vào Khu công nghệ cao thuộc các lĩnh vực: sản xuất sản phẩm công nghệ cao, dịch vụ công nghệ cao và nghiên cứu - phát triển công nghệ cao.

Trong hoạt động quản lý đất đai và cơ sở hạ tầng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao được giao đất một lần để tổ chức xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao theo quy hoạch và mục đích sử dụng đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Nhà đầu tư sử dụng đất trong Khu công nghệ cao được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong khu công nghiệp cao, doanh nghiệp Khu công nghệ cao được thành lập theo quy định của pháp luật và hoạt, bao gồm: doanh nghiệp phát triển hạ tầng, doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp dịch vụ công nghệ cao, Công ty phát triển Khu công nghệ cao và doanh nghiệp dịch vụ dân sinh.

Ngoài ra, trong khu công nghệ cao còn xuất hiện Doanh nghiệp dịch vụ dân sinh. Đây là doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ về nhà ở, trường học, y tế, sinh hoạt văn hoá và các dịch vụ khác có liên quan đến đời sống của cư dân trong Khu công nghệ cao.

Nghị định 99/2003/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 18/09/2003.

Từ khóa: Nghị định 99/2003/NĐ-CP

2.011

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
51305