• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Phiên họp Chính phủ thường kỳ


 

Nghị quyết số 12/2001/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2001 do Chính phủ ban hành

Tải về Nghị quyết 12/2001/NQ-CP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 12/2001/NQ-CP   Loại văn bản: Nghị quyết
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 02/11/2001   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 15/12/2001   Số công báo: Số 46
Lĩnh vực: Tổ chức bộ máy nhà nước   Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/11/2001, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 12/2001/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2001.

Để thực hiện tốt kế hoạch xuất khẩu năm 2002, Chính phủ giao Bộ Thương mại chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan thực hiện những việc sau đây:

- Rà soát lại khả năng xuất khẩu của tất cả các mặt hàng để xây dựng các chương trình cụ thể; trong đó đặc biệt lưu ý đẩy mạnh xuất khẩu các nhóm mặt hàng có lợi thế cạnh tranh, thu hút nhiều lao động và sử dụng nhiều nguyên liệu trong nước.

- Nghiên cứu, bổ sung các chính sách về đầu tư, tài chính, tín dụng, thuế... để thu hút và kích thích mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế, bao gồm cả cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào hoạt động xuất khẩu và sản xuất hàng xuất khẩu.

- Bổ sung các chính sách hỗ trợ tài chính ban đầu, hỗ trợ đầu vào cho sản xuất, đầu ra cho kinh doanh đối với hàng xuất khẩu. Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động kinh doanh xuất khẩu.

- Nghiên cứu, phát triển ổn định thị trường xuất khẩu các mặt hàng chiến lược theo hướng đa dạng hoá thị trường, tránh tình trạng phụ thuộc vào một số ít thị trường, gắn nhập khẩu với xuất khẩu nhằm tăng thêm thị phần và thị trường xuất khẩu. Chú trọng khai thác thị trường Trung Quốc, Nhật, Nga, Đông Âu, Mỹ; duy trì thị trường Tây Âu, Trung Đông; xúc tiến thâm nhập thị trường châu Phi, Bắc Âu.

- Nghiên cứu, chấn chỉnh lại hoạt động của các hiệp hội ngành hàng theo hướng cơ cấu lại tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, nhân sự; tăng cường công tác xúc tiến thương mại và có quan hệ chặt chẽ với các hội, hiệp hội trong khu vực và thế giới.

Từ khóa: Nghị quyết 12/2001/NQ-CP

209

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
7454