Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Nghị quyết số 14/2003/NQ-CP về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2003 do Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 14/2003/NQ-CP   Loại văn bản: Nghị quyết
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 09/12/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 11/12/2003   Số công báo: Số 208
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 9/12/2003, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 14/2003/NQ-CP về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2003. Cụ thể,

Chính phủ đã thảo luận dự thảo Nghị định quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng do Bộ Công an trình và báo cáo những vấn đề trọng tâm cần xin ý kiến Chính phủ về dự thảo Nghị định này do Văn phòng Chính phủ trình.

Trong những năm qua, nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, gần đây đã xảy ra hiện tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ, tập trung đông người trái phép để khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội như gây cản trở giao thông, vi phạm trật tự quản lý và mỹ quan đô thị, gây trở ngại cho hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, chống người thi hành công vụ...Tình trạng không bình thường này đã vượt quá giới hạn pháp luật cho phép và đang là vấn đề rất bức xúc. Do vậy, việc ban hành Nghị định quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng trong tình hình hiện nay là rất cần thiết.

Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trình dự án Luật Điện lực; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thành viên Chính phủ về dự án Luật này của Văn phòng Chính phủ.

85