• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Bộ Luật hàng hải


Văn bản pháp luật về Luật Giao thông đường thủy nội địa

Văn bản pháp luật về Giao thông đường thủy nội địa

Văn bản pháp luật về Quản lý hoạt động hàng hải

 

Quy chế phối hợp 1562/QCPH-CHHVN-CDTNĐVN năm 2014 trong quản lý hoạt động hàng hải và giao thông đường thủy nội địa giữa Cục Hàng hải Việt Nam - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Tải về Quy chế 1562/QCPH-CHHVN-CDTNĐVN
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1562/QCPH-CHHVN-CDTNĐVN   Loại văn bản: Quy chế
Nơi ban hành: Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam   Người ký: Trần Văn Cừu, Nguyễn Nhật
Ngày ban hành: 25/04/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Ngày 25/04/2014, Cục Hàng hải Việt Nam - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ban hành Quy chế phối hợp 1562/QCPH-CHHVN-CDTNĐVN năm 2014 trong quản lý hoạt động hàng hải và giao thông đường thủy nội địa.

Nguyên tắc chung trong hoạt động phối hợp

1. Hoạt động phối hợp giữa hai Bên phải tuân thủ các quy định của pháp luật, trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi trách nhiệm của mỗi Bên theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

2. Hoạt động phối hợp phải bảo đảm đúng nguyên tắc và yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn của mỗi Bên. Trong phối hợp phải có nội dung, yêu cầu, kế hoạch cụ thể được cấp lãnh đạo có thẩm quyền của hai Bên phê duyệt.

3. Những vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp phải được bàn bạc thống nhất giải quyết dựa trên quy định của pháp luật, yêu cầu nghiệp vụ của mỗi Bên và Quy chế này. Trường hợp không thống nhất được, báo cáo cấp lãnh đạo có thẩm quyền của hai Bên xem xét, quyết định.

4. Việc phối hợp phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tàu thuyền, thuyền viên và hành khách vào, rời và hoạt động tại cảng biển, cảng bến thủy nội địa; tôn trọng, đoàn kết, giúp đỡ nhau và bảo đảm chế độ bảo mật theo quy định.

Từ khóa: Quy chế 1562/QCPH-CHHVN-CDTNĐVN

624

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
287457