• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật thể dục thể thao


 

Quyết định 09/QĐ-UBTDTT-TT.II năm 2002 ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao

Tải về Quyết định 09/QĐ-UBTDTT-TT.II
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 09/QĐ-UBTDTT-TT.II   Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Uỷ ban Thể dục Thể thao   Người ký: Nguyễn Danh Thái
Ngày ban hành: 03/01/2002   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Văn hóa , thể thao, du lịch, Xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật   Tình trạng: Đã biết

Căn cứ Nghị định 03/1998/NĐ-CP, ngày 03/01/2002, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao đã có Quyết định 09/QĐ-UBTDTT-TT.II ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế.

Ban hành Luật Bóng chuyền chính thức (2001 - 2004) của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế gồm 2 phần, 7 chương, 28 Điều và Luật Bóng chuyền bãi biển chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 29 Điều.

 Luật bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam.

Bóng chuyền là môn thể thao thi đấu giữa hai đội chơi trên một sân có lưới phân cách ở giữa. Có nhiều hình thức chơi cho từng trường hợp cụ thể phù hợp với tất cả mọi người.

Mục đích cuộc chơi là đánh bóng qua trên lưới sao cho bóng chạm sân đối phương và ngăn không cho đối phương làm tương tự như vậy với mình. Mỗi đội được chạm bóng 3 lần để đưa bóng sang sân đối phương.

Bóng vào cuộc bằng phát bóng so cầu thủ đánh bóng qua lưới sang sân đối phương. Một pha bóng chỉ kết thúc khi bóng chạm sân đấu, ra ngoài hoặc một đội bị phạm lỗi.

Trong bóng chuyền, đội thắng mỗi pha bóng được một điểm (tính điểm trực tiếp). Khi đội đỡ phát bóng thắng một pha bóng, đội đó ghi được một điểm đồng thời giành được quyền phát bóng và các cầu thủ đội đó thực hiện di chuyển xoay vòng theo chiều kim đồng hộ một vị trí.

 Quyết định 09/QĐ-UBTDTT-TT.I có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/01/2002.

Từ khóa: Quyết định 09/QĐ-UBTDTT-TT.II
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
93156