• Lữu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Giá tiêu thụ nước sạch


Quyết định 45/2015/QĐ-UBND về giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 45/2015/QĐ-UBND   Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Đắk Lắk   Người ký: Phạm Ngọc Nghị
Ngày ban hành: 30/11/2015   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài nguyên, Tài chính   Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/11/2015, căn cứ Nghị định 177/2013/NĐ-CP, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Quyết định 45/2015/QĐ-UBND về việc ban hành giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt.

Ban hành giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cụ thể như sau:

Đối tượng áp dụng

Quyết định này áp dụng đối với các tổ chức có thẩm quyền lập, trình và quyết định giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt theo quy định của pháp luật và quy định tại Quyết định này; các đơn vị thực hiện dịch vụ cấp nước sạch sinh hoạt và các khách hàng sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Mức giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt.

Giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt đối với các đô thị, khu công nghiệp:

+ Thành phố Buôn Ma Thuột có lượng nước sử dụng từ trên 30 m3 thì có giá bán là 10.000.

+ Thị trấn các huyện: Krông Pắc, Ea Kar, Cư Mgar, Ea Hleo, Krông Ana, Krông Năng; thị xã Buôn Hồ (trừ xã Ea Drông) có lượng nước sử dụng từ trên 30 m3 thì có giá bán là 8.500.

+ Thị trấn các huyện: Krông Bông, Ea Súp, M’Đrắk, Lắk, Krông Búk có lượng nước sử dụng từ trên 30 m3 thì có giá bán là 8.000.

- Giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt đối với khu vực nông thôn tại các xã còn lại trên địa bàn tỉnh có lượng nước sử dụng từ trên 30 m3 thì có giá bán là 7.500.

- Đối với hộ dân cư tiêu thụ nước sạch sinh hoạt mà chưa lắp được đồng hồ đo lượng nước tiêu thụ thì tạm thời áp dụng mức thu khoán theo mức tiêu thụ cho một người là 4m3/tháng, trường hợp không tính được theo người thì tính theo hộ dân cư sử dụng là 16 m3/tháng theo giá tiêu thụ ở mức SH2.

Trường hợp sinh viên và người lao động thuê nhà để ở mà chủ nhà là bên mua nước của đơn vị cấp nước để cung ứng cho các đối tượng trên sử dụng, thì cứ 4 người tính là một hộ sử dụng nước để đơn vị cấp nước áp dụng giá nước sạch sinh hoạt cho bên mua nước và hướng dẫn bên mua nước, bán nước cho các đối tượng trên theo giá do đơn vị cấp nước áp dụng đối với bên mua nước.

Trường hợp khách hàng sử dụng nước chỉ dùng một đồng hồ đo nước, có hợp đồng sử dụng nước cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì đơn vị cấp nước và khách hàng sử dụng nước căn cứ tình hình sử dụng nước thực tế để thỏa thuận tỷ lệ nước sử dụng cụ thể cho mỗi loại mục đích, để áp giá nước phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Quyết định 45/2015/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành từ ngày 09/12/2015 và thay thế Quyết định 32/2013/QĐ-UBND về việc ban hành giá tiêu thụ nước sạch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 

Từ khóa: Quyết định 45/2015/QĐ-UBND

2.765

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
297228