• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Quyết định 49/2005/QĐ-TTg phê duyệt "Kế hoạch tổng thể phòng, chống ma tuý đến năm 2010" do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Tải về Quyết định 49/2005/QĐ-TTg
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 49/2005/QĐ-TTg   Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Phạm Gia Khiêm
Ngày ban hành: 10/03/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 16/03/2005   Số công báo: Số 13
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội   Tình trạng: Đã biết

Ngày 10/3/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 49/2005/QĐ-TTg phê duyệt "Kế hoạch tổng thể phòng, chống ma tuý đến năm 2010". Cụ thể,

Phê duyệt "Kế hoạch tổng thể phòng, chống ma túy đến năm 2010" với các nội dung chính sau đây:

1. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng và chính quyền về công tác phòng, chống ma túy; nhiệm vụ phòng, chống ma túy phải là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của từng ngành và từng địa phương. Huy động toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy. Quy định rõ trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các cấp và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức xã hội khác trong công tác phòng, chống ma tuý.

2. Triển khai đồng bộ các loại hình thông tin, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng nhiệm vụ phòng, chống ma túy với nội dung và hình thức phù hợp cho các loại đối tượng. Tập trung tuyên truyền ở những tuyến, địa bàn trọng điểm, trong thanh, thiếu niên, đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào vùng sâu, vùng xa và các nhóm đối tượng có nguy cơ cao, tạo ra phong trào sâu, rộng trong toàn dân lên án, phát hiện, tố giác và tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy.

3. Củng cố về số lượng và chất lượng các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy. Chú trọng công tác nắm tình hình, điều tra ngặn chặn có hiệu quả hoạt động vận chuyển ma túy qua biên giới. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển và Hải quan trong đấu tranh phòng, chống các tội phạm về ma túy tại địa bàn biên giới, cửa khẩu, trên biển, đặc biệt là các địa bàn và tuyến trọng điểm.

Từ khóa: Quyết định 49/2005/QĐ-TTg

201

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
52919