• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


Văn bản pháp luật về Luật đầu tư 2014

 

Thỏa thuận số 96/2004/LPQT về hợp tác và tài trợ về Dự án xe điện ở Hà Nội do Bộ kế hoạch đầu tư ban hành

Tải về Điều ước quốc tế 96/2004/LPQT
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 96/2004/LPQT   Loại văn bản: Điều ước quốc tế
Nơi ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tư   Người ký: Võ Hồng Phúc
Ngày ban hành: 06/10/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 31/01/2005   Số công báo: Số 32
Lĩnh vực: Ngoại giao, điều ước quốc tế, Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Ngày 26/10/2004, Bộ kế hoạch đầu tư ban hành Thỏa thuận số 96/2004/LPQT về hợp tác và tài trợ về Dự án xe điện ở Hà Nội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Cộng hòa Pháp, Ngài Jacques Chirac, tới Việt Nam các ngày 06 và 07 tháng 10 năm 2004, hai nước Việt Nam và Pháp mong muốn thông qua những định hướng cụ thể dành cho sự hợp tác đã được thiết lập cho việc phát triển một hệ thống giao thông đô thị tổng thể tại Hà Nội, được tổ chức xung quanh một tuyến xe điện.

Hai nước Việt Nam và Pháp vui mừng về chất lượng của quan hệ hợp tác cấp Nhà nước được thiết lập với sự hỗ trợ của mọi công cụ hợp tác của Pháp, để chuẩn bị và thực hiện dự án xe điện của Hà Nội đồng thời cam kết tiếp tục và tăng cường sự hợp tác này. Sáng kiến này dựa trên niềm tin được chia sẻ rằng đây là lợi ích của cả Việt Nam và Pháp tận dụng có hiệu quả hiểu biết về kinh nghiệm về công nghệ trong lĩnh Vực Xe điện đã được cồng nhận của Các công ty Pháp.

Các nghiên cứu khả thi của dự án này đang trong quá trình thực hiện sẽ cho phép khẳng định lợi ích của việc thiết lập một tuyến xe điện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đô thị một cách hài hòa và bảo toàn bền vững chất lượng và môi trường của thành phố Hà Nội.

Hai phía thống nhất rằng phía Pháp sẽ cấp một khoản viện trợ dưới dạng một khoản vay ­ưu đãi với số tiền là 165 triệu EURO, dùng để tài trợ cho những thiết bị và dịch vụ có xuất xứ từ Pháp cần thiết cho việc thực hiện tuyến xe điện này.

Từ khóa: Điều ước quốc tế 96/2004/LPQT

377

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
5498