• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 0430/TM-DM về việc phân giao hạn ngạch theo tiêu chí "Thương nhân có nhà máy cách cảng Hải Phòng hoặc cảng quốc tế TP. Hồ Chí Minh 500 km trở lên" do Bộ Thương mại ban hành

Tải về Thông báo 0430/TM-DM
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 0430/TM-DM   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: ***
Ngày ban hành: 11/04/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 11/04/2005, Bộ Thương mại ban hành Thông báo số 0430/TM-DM về việc phân giao hạn ngạch theo tiêu chí "Thương nhân có nhà máy cách cảng Hải Phòng hoặc cảng quốc tế TP. Hồ Chí Minh 500 km trở lên".

Liên Bộ Thương mại - Bộ Công nghiệp thông báo về nguyên tắc phân giao hạn ngạch và thủ tục thực hiện hạn ngạch như sau:

1. Hạn ngạch phân giao cho 08 chủng loại hàng thuộc nhóm I tại Thông báo số 0186/TM-DM ngày 1/2/2005 của Bộ Thương mại.

2. Hạn ngạch phân giao cho từng chủng loại hàng dựa trên: số lượng thiết bị sản xuất chủng loại hàng tương ứng do thương nhân khai báo (theo mẫu của Liên Bộ) nhưng không lớn hơn tổng số thiết bị (không tính thiết bị khác) theo kết luận của Đoàn kiểm tra Liên ngành; nguồn hạn ngạch của chủng loại hàng tương ứng và có tính đến thành tích xuất khẩu hàng dệt may sang Hoa Kỳ của thương nhân trong năm 2004.

3. Chưa phân giao hạn ngạch cho thương nhân đầu tư bổ sung năng lực hiện có để sản xuất những chủng loại hàng thương nhân chưa có thành tích xuất khẩu trong năm 2004. Đối với Thương nhân đầu tư mới, Liên Bộ Thương mại - Bộ Công nghiệp phân giao hạn ngạch căn cứ vào số lượng thiết bị sản xuất chủng loại hàng tương ứng do thương nhân khai báo và kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành về năng lực thiết bị sản xuất các chủng loại hàng tương ứng.

4. Hạn ngạch giao trực tiếp cho cơ sở sản xuất của thương nhân để sản xuất, gia công hàng dệt may xuất khẩu đi Hoa Kỳ. Để đuợc cấp visa, thương nhân phải xuất trình các chứng từ để chứng minh được các lô hàng xin cấp visa xuất khẩu thực tế được sản xuất, gia công tại cơ sở sản xuất được giao hạn ngạch của thương nhân. Thương nhân phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của các chứng từ này. Các thương nhân vi phạm các quy định nêu trên sẽ bị Liên Bộ xem xét xử lý phạt theo quy định hiện hành.

5. Bộ Thương mại sẽ xem xét giao hạn ngạch khi các Thương nhân đã cung cấp đủ hợp đồng gia công xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Hoa Kỳ.

Từ khóa: Thông báo 0430/TM-DM

163

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
6774