• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 1027/TM-DM về việc tăng cường kiểm tra cấp visa tự động do Bộ Thương mại ban hành

Tải về Thông báo 1027/TM-DM
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1027/TM-DM   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: ***
Ngày ban hành: 07/11/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 07/11/2005, Bộ Thương mại ban hành Thông báo số 1027/TM-DM về việc tăng cường kiểm tra cấp visa tự động.

Cụ thể theo các nội dung sau:

1.Các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực khi làm thủ tục cấp visa cho thương nhân tuân thủ chặt chẽ quy định tại các tiết c, d, e và f, Điểm 5 tại Thông báo 0289/TM-DM ngày 03/03/2005 của Bộ Thương mại hướng dẫn hồ sơ cấp phép xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Hoa Kỳ, EU và Thổ Nhĩ Kỳ; đảm bảo ngày giao hàng đúng theo ngày xuất khẩu trên Visa và thời hạn quy định của hạn ngạch/danh sách thông báo của Liên Bộ Thương mại - Bộ Công nghiệp.

2.Hàng ngày, các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực gửi báo cáo về Ban Điều hành Hạn ngạch Dệt may danh sách các thương nhân có dấu hiệu nghi vấn trên hồ sơ chứng từ xin cấp visa, có giá FOB và/giá gia công thấp nhiều so với đơn giá thông thường, có tổng số lượng xuất khẩu đột biến so với năng lực/thành tích của thương nhân, đặc biệt lưu ý các trường hợp chuyển sổ hải quan, giao hàng trái cảng.

3.Đề cao trách nhiệm cá nhân của chuyên viên phụ trách thương nhân tại các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực khi xem xét hồ sơ, đề xuất xử lý cho lãnh đạo Phòng.

4.Căn cứ danh sách cấp visa tự động do các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực báo cáo, các chuyên viên Ban Điều hành Hạn ngạch Dệt may đối chiếu, kiểm tra hồ sơ thương nhân theo khu vực đã được phân công (thành tích xuất khẩu trong các năm, năng lực sản xuất, v.v) và chủ động đề xuất kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu nghi vấn vi phạm.

5.Ban Điều hành Hạn ngạch Dệt may cần báo cáo lãnh đạo liên Bộ để phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra đột xuất tại các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực và các thương nhân có dấu hiệu vi phạm.

Từ khóa: Thông báo 1027/TM-DM

193

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
6766