Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 103/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 103/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 23/04/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 23/4/2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 103/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội. Cụ thể,

Để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững gắn với cải thiện đời sống nhân dân, thời gian tới thành phố Hà Nội và các Bộ, ngành Trung ương cần tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 18 tháng 12 năm 2007 của Văn phòng Chính phủ và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Đối với thành phố Hà Nội:

a) Tiếp tục rà soát và có các giải pháp thiết thực để phấn đấu đảm bảo đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra của năm 2008, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

b) Tổ chức triển khai thực hiện tốt các giải pháp về kiềm chế lạm phát, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, giảm nhập siêu, ổn định giá cả thị trường; tăng cường kiểm soát giá cả, buôn lậu và gian lận thương mại, kiên quyết không để xẩy ra tình trạng lợi dụng các biến động trên thị trường để đầu cơ, nâng giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu cho sản xuất và tiêu dùng; thực hiện tiết kiệm 10% chi tiêu thường xuyên.

c) Rà soát các dự án đầu tư công, kiên quyết thực hiện đình hoãn, giãn tiến độ các công trình, dự án chưa cấp thiết, chưa phát huy hiệu quả để tập trung vốn đầu tư cho các công trình, dự án có hiệu quả, có khả năng hoàn thành trong năm 2008 hoặc đầu năm 2009 phục vụ sản xuất, kinh doanh theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

d) Phối hợp với Bộ Xây dựng khẩn trương xây dựng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội mở rộng (sau khi được Quốc hội thông qua việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội mở rộng); trong đó, chú trọng đến Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông.

đ) Thành phố và các Bộ, ngành cần chủ động phối hợp tốt với nhau để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sớm hoàn thành các công trình trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

e) Tăng cường việc đảm bảo an sinh xã hội, nhất là quan tâm đến những người nghèo, gia đình chính sách, người thu nhập thấp...

2. Đối với các Bộ, ngành Trung ương:

a) Tiếp tục nghiên cứu việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để giảm thiểu các thủ tục không cần thiết, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư và tăng quyền tự chủ cho các chủ đầu tư; giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện.

b) Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành đường vành đai II, đường vành đai III (giai đoạn 1) và định hình Quy hoạch đường sắt nội đô; đồng thời, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 theo kế hoạch và tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch tuyến, thủ tục đầu tư đường vành đai IV; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo bàn giao mặt bằng thực hiện các dự án cho chủ đầu tư đúng thời gian yêu cầu.

c) Đẩy mạnh tiến độ các dự án công trình trọng điểm phục vụ Lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội; Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cùng với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ.

86