• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 108/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Quân khu I do Bộ Y tế ban hành

Tải về Thông báo 108/TB-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 108/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 15/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 15/02/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 108/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Quân khu I.

Sau khi nghe các vụ, cục của Bộ Y tế và Cục Quân y phát biểu ý kiến, đồng chí Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu I đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Bộ Y tế cám ơn Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu I đã rất quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn.

2. Quân khu I là một trong những đơn vị dẫn đầu về kết hợp quân dân y trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh mà điển hình là phòng chống dịch SARS, cúm A (H5N1), HIV/AIDS, phòng chống thiên tai, thảm hoạ; triển khai các đội tuyên truyền, là mũi nhọn về công tác dân vận, góp phần giữ dân, giữ đất, ổn định và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

3. Kết hợp quân dân y vừa mang ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của Ngành, vừa có tầm đặc biệt quan trọng trong công tác quốc phòng, an ninh, chính trị ở biên giới. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng đã xây dựng đề án trình Chính phủ nâng Chương trình kết hợp quân dân y thành chương trình mục tiêu y tế quốc gia theo đúng tinh thần Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị.

4. Giao Vụ Khoa học Đào tạo phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Quân y xây dựng dự thảo Thông tư liên tịch của 2 Bộ về việc đào tạo và sử dụng số y tá sau khi xuất ngũ.

5. Bộ Y tế đã bố trí 29 tỷ đồng bằng các trang thiết bị y tế thuộc nguồn kinh phí phòng chống cúm A (H5N1), đề nghị Cục Quân y phân bổ cho các đơn vị quân y, trong đó ưu tiên phân bổ cho Quân khu I một ô tô cứu thương.

Từ khóa: Thông báo 108/TB-BYT

161

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9283