• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 109/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Thái Nguyên do Bộ Y tế ban hành

Tải về Thông báo 109/TB-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 109/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 15/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 15/02/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 109/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, Trịnh Thị Cúc- Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã thay mặt UBND Tỉnh báo cáo về kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời gian qua và định hướng kế hoạch trong thời gian tới. Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh và các vụ, cục của Bộ Y tế phát biểu ý kiến, đ/c Bộ trưởng và Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Bộ Y tế cám ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã rất quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Mặc dầu còn là một tỉnh nghèo nhưng Thái Nguyên đã thu được những thành tựu rất đáng khích lệ về kinh tế - xã hội nói chung và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói riêng.

2. Bộ Y tế nhất trí với tỉnh trong việc định hướng phát triển y tế Thái Nguyên thành một Trung tâm y tế kỹ thuật cao Vùng Đông Bắc theo tinh thần Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị. Ngành y tế tỉnh Thái Nguyên cần khai thác lợi thế có Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Trường Đại học Y Thái Nguyên và các đơn vị quân y đóng trên địa bàn Tỉnh để từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp, phát triển sự nghiệp y tế của tỉnh nhà. Ngành y tế Thái Nguyên cần tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Kạn vì Bắc Kạn hiện đang còn rất nhiều khó khăn.

3. Bộ Y tế ủng hộ việc nâng cấp Trường Trung học Y tế Tỉnh lên thành Trường Cao đẳng. Để chuẩn bị tốt cho việc này, đề nghị Tỉnh cần khẩn trương đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên và nâng cấp cơ sở vật chất của Nhà trường.

4. Năm 2006, Bộ Y tế đã phân bổ cho Tỉnh 12 tỷ đồng, trong đó có 7 tỷ để nâng cấp bệnh viện tuyến tỉnh và 5 tỷ để nâng cấp bệnh viện tuyến huyện, đề nghị Tỉnh giải ngân sớm, cần ưu tiên cho việc mua sắm trang thiết bị y tế.

5. Bộ hỗ trợ Tỉnh trên 5 tỷ đồng bằng hiện vật, bao gồm 9 máy thở và các trang thiết bị, hoá chất từ nguồn kinh phí phòng chống cúm A (H5N1).

Từ khóa: Thông báo 109/TB-BYT

184

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9284