• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 111/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Bắc Kạn do Bộ Y tế ban hành

Tải về Thông báo 111/TB-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 111/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 16/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 16/02/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 111/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, Hoàng Thị Tảo- Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã thay mặt UBND Tỉnh báo cáo về kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời gian qua và định hướng kế hoạch trong thời gian tới. Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh và các vụ, cục của Bộ Y tế phát biểu ý kiến, đ/c Bộ trưởng và Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Bộ Y tế cám ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã rất quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Mặc dầu còn là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, thu ngân sách một năm mới đạt 70 tỷ đồng nhưng Bắc Kạn đã thu được những thành tựu khả quan về kinh tế - xã hội nói chung và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói riêng.

2. Do Bắc Kạn là một tỉnh miền núi và đang còn rất nhiều khó khăn nên Bộ sẽ có hệ số ưu tiên trong việc phân bổ kinh phí; tiếp tục duy trì và bổ sung các chương trình mục tiêu về y tế. Tỉnh cần sớm xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển y tế.

3. Giao Vụ Khoa học & Đào tạo phối hợp cùng với Trường Đại học Y Thái Nguyên giúp Tỉnh xây dựng Đề án đào tạo cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ và nâng cấp Trung tâm đào tạo thành Trường Trung học Y tế để Tỉnh sớm bổ sung và kiện toàn nguồn nhân lực y tế.

4. Giao Vụ Điều trị chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ ngành y tế Bắc Kạn trong việc khám chữa bệnh cũng như đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế.

5. Năm 2006, Bộ Y tế đã phân bổ cho Tỉnh 12 tỷ đồng, trong đó có 6 tỷ để nâng cấp bệnh viện tuyến tỉnh và 6 tỷ để nâng cấp bệnh viện tuyến huyện, đề nghị Tỉnh giải ngân sớm, cần ưu tiên cho việc mua sắm trang thiết bị y tế.

6. Bộ hỗ trợ Tỉnh trên 4 tỷ đồng bằng hiện vật, bao gồm 7 máy thở và các trang thiết bị, hoá chất từ nguồn kinh phí phòng chống cúm A (H5N1).

Từ khóa: Thông báo 111/TB-BYT

191

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9286