Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 113/TB-VPCP về kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2003 về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 113/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Văn Lâm
Ngày ban hành: 07/08/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 07/8/2003, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 113/TB-VPCP về kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2003 về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Cụ thể,

Sau khi nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2003 về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, ý kiến tham gia của các Bộ, ngành và địa phương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Thời gian qua, trước tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đã trở thành vấn đề xã hội bức xúc, Ban Bí thư Trung ương đảng đã có Chỉ thị, Chính phủ đã có Nghị quyết chuyên đề về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện các chỉ đạo đó, các cấp uỷ Đảng, các Bộ, ngành và UBND các cấp đã xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, đồng loạt ra quân với lực lượng Cảnh sát nhân dân là nòng cốt và đã đạt được kết quả tích cực bước đầu.

2. Từ kết quả nêu trên, rút ra một số bài học kinh nghiệm bước đầu như sau:

- Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông có kết quả đạt được như trên, trước hết là do sự lãnh đạo chỉ đạo tập trung sâu sát của các cấp uỷ Đảng; việc huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị tham gia và trách nhiệm cá nhân cao của các đồng chí lãnh đạo chính quyền trước Đảng và nhân dân, trong đó vai trò của đồng chí Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là rất quyết định.

88