Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 124/TB-BGDĐT về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 124/TB-BGDĐT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Phùng Khắc Bình
Ngày ban hành: 19/11/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 19/11/2009, Bộ GDDT đã ban hành Thông báo 124/TB-BGDĐT về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”.

Để đạt được các yêu cầu này, trong thời gian tới cần làm tốt một số vấn đề sau:

- Tăng cường công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên. Các nhà trường cần có kế hoạch cụ thể cho từng năm học, từng khóa học. Chú trọng việc đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục hấp dẫn, sinh động, phù hợp với từng đối tượng học sinh, sinh viên, tập trung sâu vào các chủ đề đã hướng dẫn: Văn hóa giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, không lái xe khi có sử dụng chất có cồn; không điều khiển mô tô, xe máy khi chưa có giấy phép lái xe. Thực hiện lồng ghép các nội dung Cuộc vận động vào các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;

- Xây dựng kế hoạch cụ thể và chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là gia đình học sinh, sinh viên và lực lượng công an trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phát huy vai trò của các tổ chức trong trường, đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Đội TNTP Hồ Chí Minh để đưa nội dung tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông vào các hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

- Gắn với các tiêu chí thi đua từ cơ sở đến ngành để đưa các nội dung Cuộc vận động vào việc kiểm tra, đánh giá theo hướng hợp lý, tự nhiên, có hiệu quả. Định kỳ kiểm tra, đánh giá những mặt đã làm được, những hạn chế còn tồn tại, cần khắc phục, nhân rộng các mô hình tốt, điển hình; kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác này, xử lý kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm, nhắc nhở, thông báo công khai trên toàn trường để răn đe, giáo dục.

93