Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 137/1997/TB về ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về triển khai dán tem 3 mặt hàng ngoại nhập: Rượu, quạt điện và xe đạp do Văn phòng chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 137/1997/TB   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tôn
Ngày ban hành: 02/12/1997   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/12/1997, Văn phòng chính phủ ban hành Thông báo số 137/1997/TB về ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về triển khai dán tem 3 mặt hàng ngoại nhập: Rượu, quạt điện và xe đạp.

Chỉ thị 853/1997/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống buôn lậu, gian lận thương mại đang được sự quan tâm sâu sắc của nhân dân; tuy chưa sơ kết một cách toàn diện, đầy đủ việc thực hiện chỉ thị này, nhưng bước đầu cho thấy các Bộ, ngành và các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức triển khai thực hiện; Song cần phải khắc phục tình trạng nói nhiều, làm ít, không có các biện pháp thiết thực, hiệu quả. Các Bộ, ngành chức năng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải đặc biệt coi trọng việc chỉ đạo thực hiện và có các biện pháp phù hợp với diễn biến phức tạp của tình hình thực tế, trước hết là việc dán tem ba mặt hàng nói trên.

Việc chống buôn lậu và gian lận thương mại phải làm kiên quyết, triệt để nhưng phải vững chắc, tránh gây khó khăn phiền hà và xáo trộn không cần thiết đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là thời điểm sắp bước vào Tết Nguyên đán. Trước mắt chưa kiểm tra đồng loạt toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, mà chỉ tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại ngay tại các cửa khẩu, biên giới, cảng biển; đồng thời phải đi sâu điều tra phát hiện các kho, bãi chứa hàng lậu, bọn "đầu nậu", chủ hộ kinh doanh hàng nhập lậu với khối lượng lớn và các đường dây buôn lậu...

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 853/1997/CT-TTg nếu có vướng mắc thì Tổng cục Hải quan chủ động cùng các Bộ, ngành, địa phương có liên quan xem xét giải quyết; chỉ những vấn đề vượt quá thẩm quyền hoặc không thống nhất ý kiến giữa các cơ quan thì trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

88