• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 14/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 14/BC-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 14/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 05/01/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 05/01/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 14/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai:

1. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh hàng ngày trong nước và trên thế giới, các hoạt động phòng, chống dịch để báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính Phủ, Ban Khoa giáo Trung ương và thông tin hàng ngày trên trang web của Bộ Y tế.

2. Báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về tình hình dịch cúm A(H5N1) và các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai trong tuần tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút (SARS) và cúm ở người tại Văn phòng Chính phủ

3. Tiếp tục triển khai Dự án WHO/FAO/UNDP tài trợ về phòng chống các bệnh dịch tiềm ẩn, bao gồm cúm gia cầm độc lực cao.

4. Hòan thiện Kế hoạch trung và dài hạn phòng chống dịch cúm ở người tại Việt Nam trong Dự án của WB, UNDP

Theo Thông báo của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến nay toàn quốc còn 6 xã của 6 huyện thuộc 4 tỉnh dịch cúm gia cầm xảy ra chưa qua 21 ngày là: Hà Giang, Nghệ An, Cao Bằng, Quảng Trị. Kể từ 14/11/2005 đến nay đã qua 50 ngày không ghi nhận trường hợp mắc cúm A(H5N1) ở người. Diễn biến tình hình dịch trong nước và trên thế giới đã được thông tin hàng ngày trên trang Web của Bộ Y tế.

Từ khóa: Văn bản khác 14/BC-BYT

176

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
8288