• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Bộ Luật lao động


Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ

 

Thông báo 155/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm về tình hình thực hiện Đề án thí điểm đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở Malaysia do Văn phòng chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 155/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 155/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 30/09/2002   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Lao động   Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/6/2002, Văn phòng chính phủ ban hành Thông báo 155/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm về tình hình thực hiện Đề án thí điểm đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở Malaysia.

Sau khi báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về tình hình thực hiện Đề án và ý kiến của các đồng chí dự họp, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm có ý kiến như sau:

1. Qua hơn 4 tháng triển khai thí điểm, với sự quan tâm của Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, sự phối hợp của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan và các địa phương, cùng với sự cố gắng của các doanh nghiệp, đã được đưa gần 8.000 lao động làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau tại Malaysia. Nếu duy trì được tốc độ và quy mô triển khai như giai đoạn này thì đến cuối năm 2002 sẽ đưa được trên 10.000 lao động Việt Nam sang Malaysia làm việc, góp phần thiết thực cho chương trình giải quyết việc làm và xoá đói giảm nghèo.

2. Để triển khai có hiệu quả hơn nữa Đề án thí điểm đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở Malaysia, cần phải tiến hành ngay một số công việc cụ thể sau đây:

a/ Thành lập Tổ Chỉ đạo liên ngành do Bộ Lao động - Thương binh và xã hội chủ trì, có sự tham gia của đại diện các Bộ: Ngoại giao, Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh), Tài chính, Nội vụ, Văn hóa - Thông tin, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan, Tổ công tác liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo vĩ mô quá trình triển khai Đề án, nhưng không làm ảnh hưởng đến tính tự chủ của các doanh nghiệp thực hiện Đề án.

b/ Bộ Lao động - Thương binh và xã hội:

- Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện nhằm củng cố và tăng cường chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp đã tham gia thí điểm, lựa chọn thêm một số doanh nghiệp có đủ năng lực và có trách nhiệm cao để tiếp tục thí điểm đưa lao động đi làm việc ở Malaysia.

- Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc chỉ đạo, hướng dẫn để các doanh nghiệp tuyển chọn, đào tạo lao động ngày càng có chất lượng; rút kinh nghiệm việc triển khai mô hình liên kết ở 2 tỉnh Phú Thọ và hải Dương, chỉ đạo nhân rộng ra một số tỉnh khác nhằm tăng cường phối hợp giữa chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong quá trình tuyển chọn, quản lý lao động.

Từ khóa: Thông báo 155/TB-VPCP

260

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
177182