Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 1674 TM/XNK ngày 7/04/2004 của Bộ Thương mại về việc xuất khẩu hàng dệt may số lượng nhỏ sang thị trường Hoa Kỳ

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1674TM/XNK   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: Mai Văn Dâu
Ngày ban hành: 07/04/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 04/07/2004, Bộ Thương mại ban hành Thông báo số 1674 TM/XNK về việc xuất khẩu hàng dệt may số lượng nhỏ sang thị trường Hoa Kỳ.

Nhằm giảm thủ tục cho các thương nhân xuất khẩu hàng mẫu, giao hàng số lượng nhỏ, hay thiếu hụt hạn ngạch số lượng nhỏ, Bộ Thương Mại thông báo:

- Các thương nhân xuất khẩu lô hàng số lượng nhỏ hoặc thiếu hạn ngạch với số lượng nhỏ ( dưới 20 tá hoặc 120 kg ) được phép làm thủ tục xin cấp Visa xuất khẩu tại các Phòng Quản lý XNK khu vực,  không cần Thông báo giao hạn ngạch của Bộ Thương mại.

- Các thương nhân không bị giới hạn số lần tối đa xuất khẩu các lô hàng số lượng nhỏ trong một năm, nhưng tổng số lượng hạn ngạch các lần xin Visa cho các lô hàng nhỏ trong một năm không vượt quá 300 tá hoặc 500 kg. 

- Các Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực làm thủ tục cấp Visa cho các lô hàng có số lượng nhỏ (dưới 20 tá hoặc 120 kg) của thương nhân và tổng hợp báo cáo về Vụ Xuất nhập khẩu hàng tuần. 

84