• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 168/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 168/BC-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 168/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 07/03/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 07/03/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 168/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch.

CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐÃ TRIỂN KHAI:

1. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh hàng ngày trong nước và trên thế giới, các hoạt động phòng, chống dịch để báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính Phủ, Ban Khoa giáo Trung ương và thông tin hàng ngày trên trang web của Bộ Y tế.

2. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan Thông tấn và báo chí tuyền truyền nhân dân về sử dụng gia cầm sạch, có nguồn gốc, không bị bệnh, có kiểm định của cơ quan thú y và đảm bảo vệ sinh cá nhân, tăng cường kiểm tra giám sát sử dụng gia cầm, đề phòng dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ khi nào.

3. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại trên phạm vi cả nước từ 01/3/2006 đến 31/3/2006. Tổ chức thực hiện điểm tại các tỉnh Hà Tây, Quảng Nam và Tiền Giang. Thành lập các đoàn cán bộ để giám sát thực hiện chiến dịch tại các địa phương.

4. Phối hợp với Ủy ban nhân dân, Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hà Tây tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Vệ sinh chuồng trại, vệ sinh môi trường phòng chống dịch cúm A(H5N1) tại tỉnh Hà Tây (ngày 07/03/2006).

5. Phối hợp với Ủy ban nhân dân, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam và Tiền Giang chuẩn bị triển khai tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Vệ sinh chuồng trại, vệ sinh môi trường phòng chống dịch cúm A(H5N1) tại 02 tỉnh: Quảng Nam (ngày 14/3/2006), Tiền Giang (21/3/2006).

6. Chỉ đạo các địa phương in và phát hành các nội dung tuyên truyền, cuốn "Cẩm nang phòng chống đại dịch cúm ở người" đến tận xã, phường, hộ gia đình.

7. Chỉ đạo Hà Nội và các tỉnh lân cận Hà Nội (Hà Tây, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Hưng Yên) tăng cường giám sát phòng chống dịch, không để dịch xảy ra và lây lan vào Hà Nội Trong thời gian Đại Hội Đảng X và hội nghị APEC.

8. Tổng hơp báo cáo các địa phương về tình hình sử dụng kinh phí hoạt động phòng chống dịch theo Quyết định số 1239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ khóa: Văn bản khác 168/BC-BYT

164

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9589