Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 1766/TM-XNK về việc trả lại hạn ngạch hoặc cho vay hạn ngạch do Bộ Thương mại ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1766/TM-XNK   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: Trương Đình Tuyển
Ngày ban hành: 04/07/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 4/7/2003, Bộ Thương mại ban hành Thông báo 1766/TM-XNK về việc trả lại hạn ngạch hoặc cho vay hạn ngạch. Cụ thể,

Để xử lý tình hình này, Bộ Thương mại đề nghị:

1. Các doanh nghiệp chưa thực sự cần hạn ngạch để xuất khẩu giao lại hạn ngạch cho Bộ Thương mại để Bộ cấp cho các doanh nghiệp đang thiếu hạn ngạch thực hiện hợp đồng. Bộ Thương mại sẽ cấp bù hạn ngạch cho doanh nghiệp theo tiêu chuẩn hạn ngạch năm 2004 ở mức tương ứng. Các doanh nghiệp được cấp thêm hạn ngạch từ nguồn này sẽ bị trừ hạn ngạch năm 2004.

2. Các doanh nghiệp chưa thực sự có nhu cầu sử dụng hạn ngạch có thể tự thoả thuận với doanh nghiệp đang thiếu hạn ngạch để xuất khẩu các lô hàng đã ký hợp đồng, đã nhập khẩu nguyên phụ liệu. Các Giám đốc của 2 doanh nghiệp chỉ cần ký biên bản cho nhau vay hạn ngạch (có chữ ký và đóng dấu) gửi về Bộ Thương mại để bộ có cơ sở trừ hạn ngạch của doanh nghiệp đi vay và cấp bù hạn ngạch cho doanh nghiệp cho vay vào năm 2004. Khi làm thủ tục xin cấp Visa, doanh nghiệp đi vay hạn ngạch chỉ cần xuất trình với phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực, biên bản ký giữa hai doanh nghiệp và bản chính thông báo giao hạn ngạch của doanh nghiệp cho vay hạn ngạch để làm thủ tục, không phải chờ sự chấp thuận của Bộ Thương mại.

3. Giao các phòng quản lý cuất nhập khẩu khu vực căn cứ vào biên bản cho vay hạn ngạch giữa hai doanh nghiệp và bản chính thông báo giao hạn ngạch của Bộ Thương mại để cấp Visa cho doanh nghiệp đi vay hạn ngạch (Phòng thu lại biên bản thoả thuận, trừ vào hạn ngạch của doanh nghiệp và lưu lại).

105