Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 177/TB-VPCP về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng triển khai khắc phục hậu quả cơn bão số 6 và chống lũ tại tỉnh Nghệ An do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 177/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 11/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 11/10/2006, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 177/TB-VPCP về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng triển khai khắc phục hậu quả cơn bão số 6 và chống lũ tại tỉnh Nghệ An.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo, ý kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo như sau:

- Biểu dương những cố gắng và quyết tâm của tỉnh trong việc chỉ đạo phòng, chống bão, lụt vừa qua. Các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế thiệt hại do bão, lụt gây ra. Tuy nhiên, tỉnh cần nghiêm túc rút kinh nghiệm vì đã để nhiều người thiệt mạng do lũ (11 người). Tỉnh cần chỉ đạo chính quyền cơ sở thực hiện các biện pháp kiên quyết để từ nay đến khi nước rút, không có trường hợp nào bị chết do lũ.

- Nhiệm vụ cấp bách của các cấp chính quyền trong tỉnh là: không để bà con vùng ngập lụt bị đói, bị thiếu lương thực và nước uống; khi nước rút phải tổ chức làm vệ sinh môi trường, vệ sinh các giếng nước ăn, khử trùng, không để phát sinh dịch bệnh; hỗ trợ bà con sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng, đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách, gia đình neo đơn đặc biệt khó khăn; nhanh chóng khôi phục các cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường giao thông, bệnh xá, bệnh viện, trường học; đồng thời lên kế hoạch từng bước nhanh chóng khôi phục toàn bộ cơ sở hạ tầng bị hư hỏng do bão, lũ.

99