• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 186/BC-BYT về việc báo cáo tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 186/BC-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 186/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 15/03/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 15/03/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 186/BC-BYT về việc báo cáo tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai:

1. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan Thông tấn và báo chí tuyên truyền nhân dân về sử dụng gia cầm sạch, có nguồn gốc, không bị bệnh, có kiểm định của cơ quan thú y và đảm bảo vệ sinh cá nhân, tăng cường kiểm tra giám sát sử dụng gia cầm, đề phòng dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ khi nào.

2. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại tại các địa phương. Phối hợp với Ủy ban nhân dân, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức triển khai Lễ phát động Chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại phòng chống dịch cúm A(H5N1) vào ngày 14/3/2006.

3. Phân công cán bộ trực 24/24h hàng ngày, để thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch cúm A(H5N1) trong nước và trên thế giới.

4. Chỉ đạo các Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ 64 tỉnh/thành phố xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động truyền thông cho địa phương, triển khai in và cấp phát các tài liệu truyền thông. Tăng cường tuyên truyền nhân dân về tính nghiêm trọng của dịch bệnh hiện nay.

5. Chỉ đạo các cơ sở điều trị tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời và tích cực điều trị các trường hợp nghi nhiễm cúm A (H5N1) ở người.

6. Tổng hợp tình hình dịch cúm A(H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

7. Triển khai hoạt động thuộc các Dự án hợp tác Quốc tế hỗ trợ cho công tác phòng chống cúm A(H5N1) tại Việt Nam.

Từ khóa: Văn bản khác 186/BC-BYT

160

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9887