• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


 

Thông báo 186/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Văn bản khác 186/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 186/TB-VPCP   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 09/07/2010   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Xây dựng nhà ở, đô thị   Tình trạng: Đã biết

Ngày 05/10/2010, VPCP đã ban hành Thông báo 186/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc.

Bộ Y tế chủ trì:

- Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp với các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông xây dựng Dự thảo Đề án Truyền thông về an toàn thực phẩm trong 2 năm tới, trong đó xác định rõ những khâu đột phá, nhóm giải pháp trọng tâm, với mục tiêu sau 02 năm sẽ tạo được chuyển biến tích cực và rõ nét trong nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm. Dự thảo Đề án cần chuẩn bị sớm để có thể đưa ra thảo luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2010.

Tiến hành điều tra xã hội học, tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao người dân biết sản xuất thực phẩm không an toàn mà không tố giác và không tự giác chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, triển khai phòng, chống lây nhiễm bệnh liên cầu khuẩn ở lợn sang người.

- Nghiên cứu mô hình Trung tâm an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến quận, huyện, tổng kết, rút kinh nghiệm và giới thiệu cho các địa phương trong cả nước tham khảo, học tập.

- Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ nghiên cứu, đề xuất chế độ phụ cấp ưu đãi nghề cho cán bộ làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm căn cứ vào các yếu tố đặc thù, độc hại của công việc và yêu cầu thu hút nhân lực làm việc trong lĩnh vực này.

- Phối hợp với Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ nghiên cứu việc tổ chức, bố trí cán bộ, hướng dẫn triển khai công tác thanh tra an toàn thực phẩm tại các địa phương sao cho hiệu quả. Nghiên cứu thí điểm giao Thanh tra Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm triển khai nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm ở một số địa phương.

- Chuẩn bị Kế hoạch tổng kết 01 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo vào đầu năm 2011.

- Bộ trưởng Bộ Y tế Ban hành 10 tiêu chí đánh giá kết quả, hiệu quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu các địa phương trong báo cáo kết quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 phải đánh giá theo 10 tiêu chí này.

Từ khóa: Văn bản khác 186/TB-VPCP

108

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
115703