• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 187/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 187/BC-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 187/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 15/03/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 15/03/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 187/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai:

1. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan Thông tấn và báo chí tuyền truyền nhân dân về sử dụng gia cầm sạch, có nguồn gốc, không bị bệnh, có kiểm định của cơ quan thú y và đảm bảo vệ sinh cá nhân, tăng cường kiểm tra giám sát sử dụng gia cầm, đề phòng dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ khi nào. Tổ chức cán bộ trực 24/24h hàng ngày, để thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch cúm A(H5N1) trong nước và trên thế giới.

2. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tổ chức triển khai Lễ phát động Chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại phòng chống dịch cúm A (H5N1) vào ngày21/3/2006.

3. Chỉ đạo các Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ 64 tỉnh/thành phố xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động truyền thông cho địa phương, triển khai in và cấp phát các tài liệu truyền thông. Tăng cường tuyên truyền nhân dân về tính nghiêm trọng của dịch bệnh hiện nay.

4. Chỉ đạo các cơ sở điều trị tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời và tích cực điều trị các trường hợp nghi nhiễm cúm A (H5N1) ở người.

5. Họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người thường kỳ vào 16h00ngày 15/3/2006.

6. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương in ấn và phát hành các nội dung tuyên truyền, cuốn "Cẩm nang phòng chống đại dịch cúm ở người" đến tận xã, phường, hộ gia đình tại các tỉnh/thành phố.

7. Chuẩn bị tổ chức Hội thảo với các Bộ ngành về Kế hoạch phòng chống đại dịch cúm ở người thuộc Dự án hợp tác Quốc tế hỗ trợ cho công tác phòng chống cúm A(H5N1) tại Việt Nam do WHO/FAO/UNDP tài trợ.

Từ khóa: Văn bản khác 187/BC-BYT

164

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9928