Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 190/TB-VPCP về Ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp của Ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội do Văn phòng Chính phủ ban hành.

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 190/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 02/10/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 2/10/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 190/TB-VPCP về Ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp của Ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội. Cụ thể,

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:

1. Địa điểm xây dựng Nhà Quốc hội tại Lô D, khu Trung tâm chính trị Ba Đình đã được Bộ Chính trị đồng ý và Quốc hội khóa XI thông qua tại kỳ họp thứ 11. Nhà Quốc hội là công trình được quy hoạch xây dựng bảo đảm yêu cầu gắn kết hài hòa với toàn bộ khuôn viên lô D, Quảng trường Ba Đình và khu thành cổ.

2. Bộ Xây dựng chỉ đạo Ban Quản lý dự án tiếp thu ý kiến của Hội đồng thi tuyển, của nhân dân, của chuyên gia và ý kiến của Ban Chỉ đạo để hình thành bản góp ý với tác giả và tổ chức làm việc thêm với tác giả về những yêu cầu hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc. Chú ý thêm những vấn đề sau đây đối với phương án thiết kế:

- Vị trí Nhà Quốc hội có thể lùi vào trong khu đất (khu C trong Lô D) một khoảng thích hợp để Nhà Quốc hội không quá gần đường Độc Lập và đường Bắc Sơn; bảo đảm yêu cầu đón tiếp và không gian kiến trúc của Nhà Quốc hội.

- Hướng chính (lối vào chính) của Nhà Quốc hội là hướng nhìn từ đường Độc Lập; lối vào từ đường Bắc Sơn được thiết kế phù hợp với yêu cầu sử dụng nhiều mục đích, thường xuyên của Quốc hội.

89