Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 195/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi họp về khắc phục hậu quả sự cố sập nhịp dẫn cầu cần thơ do Văn phòng Chính phủ ban hành.

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 195/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 05/10/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 5/10/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành. Thông báo 195/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi họp về khắc phục hậu quả sự cố sập nhịp dẫn cầu cần thơ. Cụ thể,

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến như sau:

1. Sự cố sập hai nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ là tai nạn hết sức nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xin nhận trách nhiệm trước nhân dân trong việc các cơ quan quản lý nhà nước chưa làm tốt trách nhiệm về quản lý đầu tư xây dựng công trình, để xảy ra sự cố đau thương này.

Biểu dương các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đã vào cuộc một cách rất tích cực, đồng bộ, không kể ngày đêm, nguy hiểm, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, trợ giúp thân nhân, gia đình của những người gặp nạn.

2. Trong thời gian tới đây, yêu cầu thực hiện ngay một số công việc sau:

a) Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và UBND tỉnh Vĩnh Long và Thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đang thực hiện công tác tìm kiếm làm hết sức mình để tìm hết những người còn mất tích, mai táng chu đáo; đồng thời tiếp tục chỉ đạo việc chăm sóc những gia đình có người thân bị mất, đặc biệt chăm lo cứu chữa tận tình những người bị thương để họ sớm hồi phục sức khỏe. Giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long và Thành phố Cần Thơ đánh giá cụ thể hoàn cảnh những gia đình có người bị chết, người bị thương nặng để phân bổ hỗ trợ hợp lý, hiệu quả trước mắt và lâu dài.

b) Đồng ý thành lập Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng làm Trưởng Ban, các thành viên gồm: Thứ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội, có mời làm thành viên là Lãnh đạo Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Lãnh đạo Hội khoa học cầu đường Việt Nam và đại diện một cơ quan khoa học độc lập về cầu đường của Nhật Bản. Trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành, Ủy ban này có trách nhiệm nhanh chóng làm rõ nguyên nhân của sự cố và trách nhiệm của tổ chức và cá nhân liên quan; đề xuất kế hoạch khắc phục hậu quả sự cố cũng như phương án xử lý trách nhiệm của tổ chức và cá nhân liên quan.

97